4 เดือน 500,000 Sub พวกเธอทำได้ยังไง คุยกับ ก้อย นัตตี้ ดรีม แห่ง “ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ”

By FAI
09 Nov 2020
SHARE

ถ้าคุณเป็นคนเสพคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ เรามั่นใจว่าคุณต้องเคยเห็นคอนเทนต์ของสาวๆ ก้อย นัตตี้ ดรีม แน่นอน

จากการพูดคุยในกลุ่มเพื่อนว่า “ทำไมไม่มีรายการที่ผู้หญิงขับรถไปรับผู้ชายบ้าง ผู้หญิงเต๊าะผู้ชายบ้างไม่ได้หรอ” กลั่นกรองออกมาเป็นรายการ “ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ” ด้วยคอนเซปต์ง่ายๆ และอยู่ในแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง YouTube และ Facebook เหตุผลเท่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้คอนเทนต์ถูกแชร์ต่อและพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างล้นหลาม 

แต่มากกว่านั้น รายการของพวกเธอเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้ชมมีความสุข เกิดทัศนคติมองปัญหาในเชิงบวก และได้เปิดรับมุมมองแนวคิดใหม่ๆ ต้องบอกว่า Energy ที่ลงตัวของทั้ง 3 สาวมีส่วนสำคัญที่ทำให้ยอดผู้ติดตาม GoyNattyDream Channel พุ่งสูงกว่า 550,000 คนภายในเวลา 4 เดือน

Motinve Influence - Youtuber - ก้อย นัตตี้ ดรีม ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ

 

วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับสาวๆ ก้อย นัตตี้ ดรีม แห่งรายการ ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ ถึงที่มาที่ไปของรายการ และตัวตนจริงๆ ของพวกเธอ

“ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ เริ่มต้นจากการที่ก้อยไปออกรายการแชร์โลมา ของนิกกี้ ณฉัตร เราเห็นว่าคอนเซปต์รายการสบายๆ ดูแล้วสนุกดี เป็นรายการที่ผู้ชายขับรถไปรับผู้หญิง เราก็คิดว่าทำไมไม่มีรายการที่ผู้หญิงขับรถไปรับผู้ชายบ้าง นัตตี้กับก้อยช่วยกันต่อยอดจนได้คอนเซปต์รายการ ซึ่งถ้ามีพิธีกร 2 คน เราว่า Energy อาจล้นไป เลยชวนดรีมมาทำด้วย จึงเกิดเป็น Energy ที่ลงตัว แล้วพอได้แก๊งค์ก็คิดว่าคงสู้กับแขกรับเชิญได้”

 

จากการคุยเล่น สู่คอนเทนต์ที่มียอดวิวทะลุแสนทุกชิ้น

ช่วงแรกไม่คาดหวังขนาดนั้น แค่รู้สึกว่าทำแล้วน่าจะดี มีคนชอบ ไม่ได้คิดถึงล้านวิว แค่อยากให้มีคนดูเยอะๆ เห็นคลิปทะลุแสนวิวก็ดีใจแล้ว ก่อนปล่อยคลิปแรก เราส่งให้เพื่อนๆ ดู ก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่เมื่อทำมาแล้ว ก็ตัดสินใจลงคลิป ถ้าไม่เวิร์กก็จบ สุดท้ายผลตอบรับออกมาดีมาก เราต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามรายการ

Motinve Influence - YouTuber - ก้อย นัตตี้ ดรีม ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ

3 คน 3 สไตล์ ทำยังไงให้ลงตัว

แม้พวกเราจะมีสไตล์และความชอบไม่เหมือนกัน บางครั้งคิดไม่ตรงกัน ด้วยความที่สนิทกันมานานจนกล้าพูดทุกอย่าง เลยจัดการปัญหาได้ เมื่อเกิดการสื่อสาร หาข้อตกลงร่วมกัน จึงมีจุดกึ่งกลางที่ลงตัว

 

เป็นตัวของตัวเอง แสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่นของถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ อยู่ที่การครีเอทคอนเทนต์ให้เป็นตัวเองที่สุด เน้นความเป็นธรรมชาติ เราทำเต็มที่จริงๆ ทำแล้วต้องไปให้สุด ทำให้คนเห็นแล้วจำ เมื่อดูคลิปจะรู้สึกเหมือนอยู่กับเพื่อน ฟังเพื่อนเม้าท์ไปเรื่อยๆ ก็เพลินดี ที่สำคัญเราไม่มีสคริปต์

เมื่อคอนเทนต์อยู่ในแพลตฟอร์มออนไลน์ คนดูก็อยากดูความเป็นธรรมชาติ ซึ่งตรงกับความเป็นเรา ในช่วงแรกเรามีสคริปต์เหมือนกัน แต่ช่วงหลังไม่มีแล้ว เป็นการคุยธีมกว้างๆ มากกว่า ถามว่าการที่เราแอ๊วผู้ชายเป็นตัวตนจริงๆ ไหม ก็มีบางส่วน ที่เห็นในจอเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งในชีวิต เราไม่ได้เป็นอย่างนั้นตลอดเวลา แต่คอนเทนต์ที่ทำยังมีพื้นฐานความเป็นพวกเราทั้งสามคน เป็นธรรมชาติและไม่ฝืน

 

 

ถึงจะเป็นช่องยูทูปน้องใหม่ แต่แขกรับเชิญที่มานั่งรถไม่ธรรมดาเลย มีทั้งตู่-ภพธร, ต่อ-ธนภพ, เก้า-จิรายุ, บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และอื่นๆ ลองคิดภาพตามว่าถ้าคุณเป็นผู้ชายที่ต้องนั่งอยู่ในรถที่มีสาวๆ ผลัดกันหยอดมุกจีบถึง 3 คนจะเกร็งแค่ไหน

“เราะเลือกคนที่เรามี passion ด้วย มีเคมีเข้ากัน มีเสน่ห์ หลายคนบอกว่าเวลาดูรายการจะเห็นมุมที่ไม่เคยเห็นของแขกรับเชิญ เราสร้างบรรยากาศที่เป็นกันเอง เหมือนเพื่อนกำลังคุยกัน แต่เป็นการคุยด้วยคอนเซปต์ฉันจะเต๊าะเธอนะ ทำให้แขกรับเชิญไม่อึดอัด ไม่เครียดและชิลสุดๆ” 

 

ทำรายการมาสักพักแล้วคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ยากที่สุด 

ผ่านไป 4 เดือนนับจากวันที่เปิด GoyNattyDream Channel ด้วยความที่ทุกคนมีงานประจำ พอเริ่มทำคอนเทนต์จริงจัง ก็มีเรื่องให้จัดการมากขึ้น เราต้องบริหารให้เป็นระบบ เน้นให้ทุกคนทำงานได้สบาย พอมีสปอนเซอร์ มีแขกรับเชิญ เราต้องมีความเป็นมืออาชีพ 

ท่ามกลางคอนเทนต์มากมายในสื่อออนไลน์ เราก็เป็นหนึ่งในนั้น โจทย์ของเราคือ ทำยังไงให้คนสนใจและอยากดู เราพยายามรักษามาตรฐานของงาน ทำให้คอนเทนต์มีความสดใหม่เสมอ และพัฒนาตัวเองตลอด

 

รับมือกับคอมเมนท์เชิงลบยังไง

เราเตรียมใจไว้แล้วว่าต้องเจอ ถ้าเป็นการติเพื่อก่อเราก็พร้อมปรับปรุง เพราะบางครั้งคนดูจะเห็นในสิ่งที่เราไม่เห็น เราจะเก็บสิ่งเหล่านั้นมาพัฒนาและแก้ไขต่อไป มีการประชุมกันเพื่อหาทางออก ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เราพัฒนาตัวเองด้วย ส่วนคอมเมนต์ที่บั่นทอนจิตใจ เราก็ไม่เก็บมาคิด รับในสิ่งที่มีประโยชน์ ปล่อยในสิ่งที่แก้ไขไม่ได้

YouTuber - ก้อย นัตตี้ ดรีม ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ GoyNattyDream Channel

 

สูตรเด็ดการทำคอนเทนต์ให้ปัง

ไม่มีสูตรตายตัว เราชาเล้นจ์ตัวเองตลอดเวลา คอนเซปต์ในการคิดคือ เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด อย่าเครียดเกินไป กล้าลองผิดลองถูก ในฐานะคนทำเราพยายามหาสิ่งใหม่ๆ เพราะถ้าเราทำแต่อะไรเดิมๆ คนทำเบื่อ คนดูก็เบื่อ ถ้าคนทำสนุก คนดูก็สนุกไปด้วย 

ตอนนี้เราคิดคอนเทนต์ตลอดเวลา มีรายการใหม่ออกมาแน่นอนรอติดตามได้เลย ทุกงานเราตั้งต้นจากความสนุกจริงๆ กำลังถูกปล่อยออกมาเรื่อยๆ พยายามเติมสีสันให้ทุกอีพี คนดูจะได้เห็นมุมมองแนวคิดใหม่ๆ ของแขกรับเชิญ ฝากทุกคนดูรายการพวกเราด้วยนะคะ

 

ฝากถึงคนที่อยากเป็นแบบพวกคุณหน่อย 

ใครที่อยากทำคอนเทนต์ออนไลน์ ขอให้เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด อย่าคิดเยอะ ต้องพาตัวเองออกไปจากกรอบ เต็มที่กับมัน ให้ลงมือทำทันที ปล่อยออกไปแล้วรอดู feedback เพื่อแก้ไขปรับปรุง ย้อนไปวันแรกที่ทำ ถ้าเรามัวแต่กลัวคงไม่มีวันนี้ เพราะฉะนั้น ทำไปเลยค่ะ สนับสนุนให้ทุกคนทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

 

อย่ากลัวที่จะลงมือทำ สมัครเป็น Influencer กับ Motive Influence ได้ที่

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By Vittawat Panyalertwut 11 May 2021
IG เปิดตัวนิตยสารออนไลน์ตอบโจทย์ทุกปัญ.. กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ หลังอินสตาแกรมได้เปิดตัวนิตยสารออนไลน์ฉบับแรกของตัวเองที่ชื่อ “Instagram Insider”...
ig | instagram | อินฟลูเอนเซอร์ | อินสตาแกรม
By Vittawat Panyalertwut 30 Apr 2021
ประวัติศาสตร์อินฟลูเอนเซอร์ การตลาดแบบ.. จากข้อมูลของ Business Insider การตลาดแบบ Influencer มีแนวโน้มที่จะเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าถึง 15 พันล้านดอลลาร์ (ราว...
influencer | Influencer Marketing | อินฟลูเอนเซอร์ | Micro Influencer
By FAI 01 Mar 2021
ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ นักเขียนและนักแก้ปัญห.. “เวลา เป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุด เมื่อผู้ติดตามให้เวลากับเรา นั่นหมายความว่าเขากำลังให้สิ่งที่มีค่ากับคุณ”ท้อฟฟี่...
ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ | Influencer | Interview | อินฟลูเอนเซอร์

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE