Dutch Mill ใช้กลยุทธ์ Music Marketing ร่วมกับ Influencer สร้างไวรัลในโลกออนไลน์

By FAI
13 Feb 2021
SHARE

 

เมื่อดนตรีเข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำตลาด ไม่ว่าจะดูโฆษณาชิ้นไหนก็มีแต่เสียงเพลง นักการตลาดจึงเลือกใช้ Music Marketing เป็นช่องทางการสื่อสาร และเชื่อมโยงแบรนด์เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

Music Marketing คือ การนำดนตรีมาเป็นส่วนหนึ่งของการตลาด เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์ในมิติอื่นๆ ไม่จำเป็นต้องขายของอย่างเดียว แต่การใช้ดนตรีช่วยให้แบรนด์เป็นที่จดจำได้มากขึ้น

Motive Influence จะพาทุกคนมารู้จักแคมเปญที่ทำ Music Marketing ร่วมกับ Influencer จนเกิดกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ เรากำลังพูดถึงกิจกรรม เปลี่ยนเพลินให้เป็น Proud โดย ดัชมิลล์ 4in1

 

Objective 

ดัชมิลล์ ได้เปิดตัวกิจกรรม เปลี่ยนเพลินให้เป็น Proud โดย ดัชมิลล์ 4in1 จับตลาดคนรุ่นใหม่ โดยได้ศิลปินชื่อดัง แสตมป์ อภิวัชร์ ที่เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่มาร่วมกิจกรรมด้วยกัน ผู้ได้รับการคัดเลือกจะได้เป็นร่วมทำเพลงและเล่น Music Video กับ แสตมป์ อภิวัชร์

ทั้งนี้ เพลงคนมันเพลิน เป็น Branded Song หรือเพลงที่แต่งขึ้นใหม่สำหรับกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ มี Keyword คำว่า Proud ที่สื่อถึงการสร้างแรงบันดาลใจดีๆ และความรู้สึกภูมิใจในตัวเอง

 

Solution 

สำหรับกิจกรรมนี้ แบรนด์ได้ใช้ แสตมป์ อภิวัชร์ เป็น Artist Ambassador ในการทำเพลง ซึ่งมีภาพลักษณ์เหมาะกับสินค้า และมีฐานแฟนคลับที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ ซึ่งเปรียบเหมือนกับการใช้ Macro Influencer เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง

ในขณะเดียวกับแบรนด์ก็ใช้ Influencer กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุ 15 - 34 ปี ซึ่งเต็มไปด้วยความสดใสและมีพลังงานล้นเหลือ มาเสริมให้กิจกรรมน่าสนใจยิ่งขึ้น ด้วยการให้อัปโหลดคลิปใน Social Media ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง เต้น และแสดง ลุ้นเป็นส่วนหนึ่งของ MV เมื่อถึงเวลาปล่อยเพลงทางแบรนด์ได้ใช้ Influencer เพื่อโปรโมทเพลง และทำ Challenge เต้นประกอบเพลงใน Instagram และ TikTok ซึ่งทางเราได้นำเทคโนโลยี AI มาช่วยในการคัดกรองผู้สมัครเข้าร่วมแคมเปญ ทั้งคัดเรื่อง Fraud Follower และ Fraud Engagement และวิเคราะห์ Demographic ให้แบรนด์ได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด

 

 

dutchmill influencer marketing

 

Result

วันนี้เพลงคนมันเพลิน มียอดวิวกว่า 2.5 ล้านวิวภายในเวลา 3 เดือน นอกจากจะเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ 2.5 ล้านคนแล้ว กิจกรรมนี้ยังสร้าง Engagement ได้สูงในทุก Social Media แฮชแท็ก #เปลี่ยนเพลินเป็นพราว ใน TikTok มียอดวิวกว่า 460,000 ครั้ง เป็นกิจกรรมที่สร้างไวรัลคอนเทนต์ได้ดีสุดๆ และจากการใช้เทคโนโลยี AI มาคัดกรองเรื่อง Fraud Follower และ Fraud Engagement ทำให้มี ROI สุดพีคที่ 305% ถือเป็นการทำ Music Marketing ร่วมกับ Influencer ได้โดดเด่นไม่เหมือนใคร

 

หากแบรนด์ไหนสนใจทำ Influencer Marketing สามารถปรึกษาทีมงาน Motive Influence โดยการกดปุ่มติดต่อสอบถามด้านล่างนี้

 

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By FAI 27 Sep 2021
7 เหตุที่คุณต้องทำ Influencer Marketing Influencer Marketing เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการทำการตลาดออนไลน์ที่ใช้อินฟลูเอนเซอร์ ในการรีวิวหรือโฆษณาสินค้า...
Influencer Marketing | อินฟลูเอนเซอร์
By Vittawat Panyalertwut 20 Sep 2021
รวมอินฟลูเอนเซอร์ไทย ‘สายบุญ’ ชั่วโมงน.. รวมอินฟลูเอนเซอร์ไทย ‘สายบุญ’ ชั่วโมงนี้มีใครบ้างไปชมกัน!...
อินฟลูเอนเซอร์ไทย | อินฟลูเอนเซอร์ | Influencer Marketing
By Vittawat Panyalertwut 09 Sep 2021
5 เคล็ดลับการใช้ Facebook Live  1. เริ่มถ่ายทอดสดด้วยสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ดีพอ เพื่อให้แน่ใจว่าการแพร่ภาพของคุณจะชัดเจน มีความละเอียดสูง...
Facebook Live  | อินฟลูเอนเซอร์ | Influencer Marketing

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE