Case study จาก Bebeplay แบรนด์คอกกั้นเด็กเสริมพัฒนาการ

By Homo Digitus
17 Mar 2021
SHARE

ทุกคนทราบดีว่า ครอบครัวที่มีลูกตั้งแต่แรกเกิดถึงสามขวบเป็นช่วงชีวิตที่ยุ่งยากพอสมควร ในอดีตคุณแม่จะขอคำแนะนำจากแม่ของตัวเอง ทว่า เดี๋ยวนี้คุณแม่ยุคใหม่ใช้พลังของ Social Media ค้นหาข้อมูลสินค้าที่จะใช้กับลูกน้อยอย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมถึงดูรีวิวจาก Influencer ในอินเตอร์เน็ต


สินค้ากลุ่มแม่และเด็กถือเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง เพราะคุณแม่ส่วนใหญ่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก แบรนด์ที่ต้องการเจาะตลาดกลุ่มแม่และเด็กจึงต้องไม่เน้นการแข่งขันด้านราคา ต้องเน้นไปที่คุณภาพและความปลอดภัยเป็นหลัก 

 

Objective 
แบรนด์ BebePlay ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าในกลุ่มแม่และเด็ก ได้ทำการโปรโมทคอกกั้นเด็กเสริมพัฒนาการ ที่มีจุดเด่นเรื่องความปลอดภัย และช่วยเสริมพัฒนาการด้านการฝึกเดิน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้ และกระตุ้นยอดขาย

 

Solution
เพื่อให้สร้าง Awareness และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ แบรนด์ได้ตัดสินใจร่วมงานกับ KOL และ Influencer ในกลุ่มแม่และเด็กซึ่งตรงกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ โดยทางเราได้มีการใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยค้นหา Influencer ให้ได้ตรงกลุ่มเป้าหมายที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด จึงได้พบ Influencer ที่มีลูกน้อยในวัยที่เหมาะกับสินค้าอย่าง อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ และภรรยา พร้อมด้วยน้องโรฮา ที่มีผู้ติดตามใน YouTube มากกว่า 2 แสนคน และ เพจแม่โบว์แฮปปี้เวิลด์ มีผู้ติดตามกว่า 25,000 คน และคนอื่นๆ KOL และ Influencer ได้ใช้งานคอกกั้นเด็กเพื่อให้ได้ประสบการณ์จริงและแชร์มุมมองของตัวเองต่อสินค้า พร้อมให้คำแนะนำสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่กำลังมองหาคอกกั้น และต้องการเสริมพัฒนาการของลูกน้อย กิจกรรมจึงมีความเป็นธรรมชาติ เนื้อหามีความน่าสนใจ โดยใช้ Facebook และ YouTube เป็นช่องทางการสื่อสารหลัก

 

Bebeplay - Motive Influence Case Study

 

Result
สำหรับกิจกรรมนี้ โพสต์ของ KOL และ Influencer ทั้งหมดมียอดไลก์รวมกันกว่า 6,000 ไลก์ มีคอมเมนต์กว่า 300 คอมเมนต์ โดยรวมแล้วอินฟลูเอนเซอร์ทั้งหมดสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 640,000 ครั้งผ่านช่องทาง Social Media ต่างๆ วิดีโอรีวิวมีการรับชมสูงถึง 62,000 Views และที่สำคัญแบรนด์มียอดสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น เป็นผลลัพธ์จากการใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยค้นหา Influencer ที่สำคัญเรายังมีทีมงานมืออาชีพที่ช่วยคัดกรอง Influencer อีกขั้นนึง ทำให้ได้ทั้ง Influencer ตรงกลุ่มที่ลูกค้าต้องการ และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By Vittawat Panyalertwut 19 Jul 2021
3 เคล็ดลับทำวีดีโอโผล่ YouTube Suggest.. ถ้าคุณอยากทำ YouTube ให้มียอดวิวและยอด Subscriber เยอะ ๆ สิ่งที่คุณควรรู้ก็คือ ผู้ใช้ YouTube ใช้เวลาเพียง 30%...
YouTube Suggestion | YouTube | ยูทูบ | วีดีโอ
By Vittawat Panyalertwut 21 Jun 2021
3 เทคนิค ทำ Instagram ให้ยอด Follow พุ่ง หากเรากำลังทำแบรนด์และต้องการเข้าถึงคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ Gen Y และ Gen Z...
Instagram | อินฟลูเอนเซอร์ | Influencer Marketing | Follow
By Vittawat Panyalertwut 20 May 2021
ถอดรหัสกลยุทธ์! เมื่อรัฐบาล (ทั่วโลก) .. ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ใครที่ตามข่าวต่างประเทศหรือติดตามช่องทางโซเชียลเน็ทเวิร์กของเหล่าดาราเซเลบทั้งหลาย...
Influencer Marketing | อินฟลูเอนเซอร์ | วัคซีน | โควิด19

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE