ทำไม 'วิดีโอ’ ถึงดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุด?

By Vittawat Panyalertwut
21 Apr 2021
SHARE

       ในปี 2564 นี้ คอนเทนต์รูปแบบวิดีโอยังคงเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อและมีส่วนร่วมกับลูกค้าหรือผู้บริโภคของคุณ และแน่นอนว่าแบรนด์ส่วนใหญ่หันมาเริ่มทำการตลาดผ่านออนไลน์มากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยที่พฤติกรรมของผู้บริโภคจะเปลี่ยนตาม

 

คำถามก็คืออะไรคือสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังค้นหา? วิดีโอยังคงมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของพวกเขาอยู่หรือไม่? เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกที่มากขึ้นทีมงานของ Animoto ได้ทำการสำรวจผู้บริโภค 580 คนเมื่อเร็ว ๆ นี้

 

ผลสำรวจกว่า 93% ของผู้บริโภคกล่าวว่าคอนเทนต์แบบวิดีโอมีประโยชน์ต่อพวกเขาเมื่อจะซื้อผลิตภัณฑ์อะไรสักอย่างหนึ่ง อีกทั้งมันยังช่วยทำให้พวกเขาตัดสินใจซื้อสินค้านั้นง่ายขึ้น และอีก 71% เสริมว่าพวกเขาหันมาสนใจที่จะซื้อสินค้าหรือบริการนั้น ๆ หลังจากได้ดูวิดีโออีกด้วย

 

40% คือตัวเลขที่บ่งบอกว่าผู้บริโภคยอมจ่ายเงินมากขึ้นกว่าเมื่อเทียบกับปีก่อน โดย Facebook, Instagram และ YouTube คือแพลตฟอร์มสามอันดับแรกที่ผู้บริโภคใช้เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ ๆ

 

ผู้บริโภคกว่า 90% บอกเล่าว่าคอนเทนต์รูปแบบวิดีโอถือเป็นรูปแบบที่พวกเขานิยมชมชอบ พวกเขาชอบดูวิดีโอมากกว่าการอ่านเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือดูรูปถ่าย ตัววิดีโอให้ความรู้สึกที่ชวนชมมากกว่ารูปแบบอื่น ๆ ลูกค้ากว่า 74% เอนเกจเมนท์สูงกับวิดีโอ สตอรี่ บน Instagram คงไม่ผิดอะไรถ้าจะบอกว่า ‘วิดีโอ’ กลายมาเป็นสื่ออันดับหนึ่ง 1 บนโซเชียลมีเดียไปแล้ว

 

ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ ผ่านมุมมองของคุณ กับ Motive Influence ผู้ให้บริการ Influencer Marketing มากคุณภาพและประสบการณ์ 

 

ผลักดันธุรกิจในฝันให้เดินหน้า ผ่านการทำงานร่วมกับ Influencer ที่ Motive Influence ได้รวบรวม Influencer ที่มีสไตล์โดดเด่นไว้ทุก Category และตอบโจทย์ทุกกลุ่มธุรกิจ ติดต่อ Motive Influence ได้ที่ www.motiveinfluence.com

 

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By Vittawat Panyalertwut 20 Jul 2021
5 สิ่ง ‘อย่า’ หาทำ บน IG หากคุณเป็นแบรนด์หรืออินฟลูเอนเซอร์ ที่กำลังอยากจะปั้นแอคเคาท์ของตัวเองให้ติดตลาด วันนี้เราขอแนะนำ “5 อย่า”...
IG | แฮชแท็ก | อินสตาแกรม | instagram
By Vittawat Panyalertwut 19 Jul 2021
3 เคล็ดลับทำวีดีโอโผล่ YouTube Suggest.. ถ้าคุณอยากทำ YouTube ให้มียอดวิวและยอด Subscriber เยอะ ๆ สิ่งที่คุณควรรู้ก็คือ ผู้ใช้ YouTube ใช้เวลาเพียง 30%...
YouTube Suggestion | YouTube | ยูทูบ | วีดีโอ
By Vittawat Panyalertwut 21 Jun 2021
3 เทคนิค ทำ Instagram ให้ยอด Follow พุ่ง หากเรากำลังทำแบรนด์และต้องการเข้าถึงคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ Gen Y และ Gen Z...
Instagram | อินฟลูเอนเซอร์ | Influencer Marketing | Follow

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE