ทำไม 'วิดีโอ’ ถึงดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุด?

By Vittawat Panyalertwut
21 Apr 2021
SHARE

       ในปี 2564 นี้ คอนเทนต์รูปแบบวิดีโอยังคงเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อและมีส่วนร่วมกับลูกค้าหรือผู้บริโภคของคุณ และแน่นอนว่าแบรนด์ส่วนใหญ่หันมาเริ่มทำการตลาดผ่านออนไลน์มากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยที่พฤติกรรมของผู้บริโภคจะเปลี่ยนตาม

 

คำถามก็คืออะไรคือสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังค้นหา? วิดีโอยังคงมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของพวกเขาอยู่หรือไม่? เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกที่มากขึ้นทีมงานของ Animoto ได้ทำการสำรวจผู้บริโภค 580 คนเมื่อเร็ว ๆ นี้

 

ผลสำรวจกว่า 93% ของผู้บริโภคกล่าวว่าคอนเทนต์แบบวิดีโอมีประโยชน์ต่อพวกเขาเมื่อจะซื้อผลิตภัณฑ์อะไรสักอย่างหนึ่ง อีกทั้งมันยังช่วยทำให้พวกเขาตัดสินใจซื้อสินค้านั้นง่ายขึ้น และอีก 71% เสริมว่าพวกเขาหันมาสนใจที่จะซื้อสินค้าหรือบริการนั้น ๆ หลังจากได้ดูวิดีโออีกด้วย

 

40% คือตัวเลขที่บ่งบอกว่าผู้บริโภคยอมจ่ายเงินมากขึ้นกว่าเมื่อเทียบกับปีก่อน โดย Facebook, Instagram และ YouTube คือแพลตฟอร์มสามอันดับแรกที่ผู้บริโภคใช้เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ ๆ

 

ผู้บริโภคกว่า 90% บอกเล่าว่าคอนเทนต์รูปแบบวิดีโอถือเป็นรูปแบบที่พวกเขานิยมชมชอบ พวกเขาชอบดูวิดีโอมากกว่าการอ่านเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือดูรูปถ่าย ตัววิดีโอให้ความรู้สึกที่ชวนชมมากกว่ารูปแบบอื่น ๆ ลูกค้ากว่า 74% เอนเกจเมนท์สูงกับวิดีโอ สตอรี่ บน Instagram คงไม่ผิดอะไรถ้าจะบอกว่า ‘วิดีโอ’ กลายมาเป็นสื่ออันดับหนึ่ง 1 บนโซเชียลมีเดียไปแล้ว

 

ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ ผ่านมุมมองของคุณ กับ Motive Influence ผู้ให้บริการ Influencer Marketing มากคุณภาพและประสบการณ์ 

 

ผลักดันธุรกิจในฝันให้เดินหน้า ผ่านการทำงานร่วมกับ Influencer ที่ Motive Influence ได้รวบรวม Influencer ที่มีสไตล์โดดเด่นไว้ทุก Category และตอบโจทย์ทุกกลุ่มธุรกิจ ติดต่อ Motive Influence ได้ที่ www.motiveinfluence.com

 

RELATED CONTENT

By FAI 27 Apr 2021
เพิ่มผู้ติดตาม และการเข้าถึงด้วยกลยุทธ.. การทำ SEO ไม่ได้มีแค่ใน Google เท่านั้น แต่ยังสามารถทำในแพลตฟอร์ม Social Media ได้ด้วย วันนี้เราจะพูดถึงการทำ SEO ใน...
Instagram | SEO
By Homo Digitus 17 Mar 2021
Case study จาก Bebeplay แบรนด์คอกกั้นเ.. ทุกคนทราบดีว่า ครอบครัวที่มีลูกตั้งแต่แรกเกิดถึงสามขวบเป็นช่วงชีวิตที่ยุ่งยากพอสมควร...
Case study | กรณีศึกษา | Influencer Marketing | Youtube
By FAI 16 Feb 2021
Social Media ไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ ยิ่งนานวัน Social Media ยิ่งพัฒนามากขึ้น มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้เลือกใช้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในชีวิตประจำวัน...
Social media | facebook | youtube | twitter | tiktok | instagram

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE