IG เปิดตัวนิตยสารออนไลน์ตอบโจทย์ทุกปัญหาการทำคอนเทนต์

By Vittawat Panyalertwut
11 May 2021
SHARE

    กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ หลังอินสตาแกรมได้เปิดตัวนิตยสารออนไลน์ฉบับแรกของตัวเองที่ชื่อ “Instagram Insider” จุดประสงค์เพื่อนำเสนอคอนเทนต์ที่กำลังเป็นเทรนด์ โดยมีการอ้างอิงจากกิจกรรมต่าง ๆ ในอินสตาแกรม รวมถึงนำเสนอเบื้องหลังคอนเทนต์ปัง ๆ ที่ influencer สร้างขึ้นมาบนแพลตฟอร์มด้วย

 

ตัวแทนของอินสตาแกรมอธิบายว่า

 

“ถ้าคุณเคยใช้เวลาวันหยุดแสนสบายไถไปตามฟีดของคุณ เพื่อดูนั่นดูนี่ ช็อปปิ้งบ้าง บางทีก็ไลก์และเซฟโพสต์ต่าง ๆ แบบนั้นแล้ว นิตยสารนี้นี่แหละทำมาเพื่อคุณ ‘Instagram Insider’ นั้นเกี่ยวกับสร้างแรงบันดาลใจและการค้นหาที่ไม่ใช่แค่เรื่องเทรนด์ แต่มันคือสิ่งที่อยู่เบื้องหลังต่างหาก”

 

 ‘Instagram Insider’ เป็นนิตยสาร 9 หน้า ที่คุณสามารถดาวโหลดได้ในรูปแบบ PDF ถือเป็นนิตยสารที่รวบรวมใจความสำคัญของเทรนที่กำลังมา รวมไปถึงแนะนำลิงก์ของนักสร้างสรรค์ตัวท็อปทั้งหลายให้คุณเข้าไปติดตามพร้อมกับทิปต่าง ๆ ของเทรนด์ที่กำลังมาแรง

 

นอกจากนั้นอินสตาแกรมยังใช้นิตยสารดังกล่าวเป็นกระบอกเสียงในการตอบคำถามเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่หลายคนสงสัยอีกด้วย

 

และนี่คือส่วนหนึ่งของคำตอบที่อินสตาแกรมฝากไว้

 

1. แฮชแท็กเป็นวิธีหลักที่คนใช้ค้นหาคอนเทนต์ คนที่พวกเขาสนใจในอินสตาแกรมจะจะใช้วิธีนี้ คุณควรใส่แค่ 3 ถึง 5 แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับคอนเทนท์นั้นจริง ๆ ในทุกโพสต์ของคุณ (แต่อย่าใส่แฮชแท็กเยอะจนเกินไป)

 

2.อินสตาแกรมกำลังทดสอบตัวเลือกใหม่ซึ่งผู้ใช้จะสามารถเลือกได้ว่าจะแสดงหรือไม่แสดงยอดไลก์ในโพสต์ของตัวเอง

 

3.อินสตาแกรมกำลังทำตัวเลือกใหม่อีกอย่างคือแนบลิ้งค์ในสตอรี่ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ทุกท่านสามารถใช้งานได้

 

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By Vittawat Panyalertwut 30 Apr 2021
ประวัติศาสตร์อินฟลูเอนเซอร์ การตลาดแบบ.. จากข้อมูลของ Business Insider การตลาดแบบ Influencer มีแนวโน้มที่จะเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าถึง 15 พันล้านดอลลาร์ (ราว...
influencer | Influencer Marketing | อินฟลูเอนเซอร์ | Micro Influencer
By FAI 18 Apr 2021
ชำแหละ Instagram Reels ฟีเจอร์สุดปัง ส.. โลกของ Social Media ไม่เคยหยุดพัฒนา หลังจากคนทั่วโลกได้รู้จักคลิปวิดีโอสั้นจาก TikTok แล้ว ล่าสุด Instagram...
Instagram | tiktok | Instagram Reels | IG
By FAI 01 Mar 2021
ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ นักเขียนและนักแก้ปัญห.. “เวลา เป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุด เมื่อผู้ติดตามให้เวลากับเรา นั่นหมายความว่าเขากำลังให้สิ่งที่มีค่ากับคุณ”ท้อฟฟี่...
ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ | Influencer | Interview | อินฟลูเอนเซอร์

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE