5 เทรนด์ eCommerce ที่แบรนด์ควรรู้ หากไม่อยากตกขบวน

By Vittawat Panyalertwut
25 May 2021
SHARE

        ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ธุรกิจการซื้อขายบนโลกออนไลน์แบบอีคอมเมิร์ช ต่างได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งหากใครที่ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของแบรนด์ของตัวเองในวันนี้ คุณอาจกำลังมองหาวิธีปรับปรุงธุรกิจและระบบตัวเองให้มีประสิทธิภาพที่สุด แน่นอนว่าวันนี้คุณอาจจำเป็นที่จะต้องรู้ว่าตอนนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคทั่วโลกเป็นอย่างไร  

 

วันนี้เราจะมาบอกเล่าเทรนด์อีคอมเมิร์ชในปีนี้ ที่จะส่งผลโดยตรงต่อธุรกิจของคุณในปีหน้า!

 

1.eCommerce มีแววโตไม่หยุด

 

จากผลวิจัยมีการคาดการณ์ว่า ยอดขายของธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะเพิ่มขึ้นจาก 4.9 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2564 เป็น 6.4 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2567 ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเป็นประวัติการณ์

 

2 คนไม่หยุดช็อปบนมือถือ 

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันผู้คนต่างหันมาซื้อสินค้าในระบบออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะการช็อปปิ้งในสมาร์ทโฟนยังเป็นอะไรที่ผู้คนชื่นชอบและให้ความสนใจ ซึ่งมีการคาดกันว่าตัวเลขของผู้ใช้บริการจะโตขึ้นกว่านี้ และตัวเลขอาจจะขึ้นไปแตะ หลัก 3.79 ล้านดอลลาร์ในปี 2565

 

3 วัยรุ่นหันมาช็อปปิ้งออนไลน์

 

มีการเปิดเผยว่าผู้บริโภควัยหนุ่มสาวกว่า 67% หันมาใช้จ่ายเงินบนโลกออนไลน์มากกว่าช่วงก่อนเกิดโรคระบาด ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลมาจากมาตราการล็อกดาวน์ในแต่ละประเทศ

 

4 ผู้บริโภคชอบหาร้านใหม่ ๆ

 

กว่า 57% ของผู้บริโภคในตอนนี้มักชอบมองหาร้านค้าใหม่ ๆ เรียกได้ว่าร้านเล็ก ๆ ที่ไม่ใช่แบบแฟรนไชส์ใหญ่ ตอนนี้ผู้บริโภคก็ยินดีที่จะใช้บริการร้านใหม่ ๆ นั้นมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเปอร์เซ็นต์ดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคไม่ได้ผูกขาดกับร้านค้าเดิม ๆ อีกต่อไปแล้ว

 

5 ใช้ AR ช่วยให้การช็อปเสมือนจริง

 

ภายในปี 2565 ร้านค้ากว่า 120,000 แห่งจะหันมาใช้เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ภายในระบบของตนมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในยุค New Normal 

 

โดย AR คือการใช้ภาพจริงและเสมือนจริงในการเชื่อมโยงผู้ประกอบการเข้ากับผู้บริโภค เพื่อช่วยทำให้การช็อปปิ้งของผู้บริโภคเสมือนจริงยิ่งขึ้น

 

ผลักดันธุรกิจในฝันให้เดินหน้า ผ่านการทำงานร่วมกับ Influencer ที่ Motive Influence ได้รวบรวม Influencer ที่มีสไตล์โดดเด่นไว้ทุก Category และตอบโจทย์ทุกกลุ่มธุรกิจ ติดต่อ Motive Influence ได้ที่ www.motiveinfluence.com

 

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By Vittawat Panyalertwut 09 Jul 2021
แบรนด์ควร PR อย่างไรให้เนียน ไม่ดูปลอม.. ’PR ดีงานปัง PR พังงานเละ’ PR (Public Relations) ที่ดีเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการรักษาภาพลักษณ์มาก...
PR | แบรนด์ | โปรโมท
By Vittawat Panyalertwut 17 Jun 2021
เริ่มจาก 0 ก็สร้างแบรนด์ดังได้ ด้วย On.. ใคร ๆ ก็สร้างแบรนด์ได้ แต่การจะสร้างแบรนด์ให้ ‘ดัง’ ได้ในยุคนี้...
Online Marketing | แบรนด์
By Vittawat Panyalertwut 31 May 2021
Facebook แชร์เทคนิค ทำการตลาดอย่างไรให.. ทุกวันนี้หลายแบรนด์หันมาทำการตลาดใน Facebook มากขึ้น อีกทั้งระยะหลังตัวแพลตฟอร์มก็ขยันทยอยออกเครื่องมือใหม่ ๆ...
เฟสบุ๊ก | facebook | แบรนด์ | การตลาด

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE