วิธีการทำคอนเทนต์ สอนภาษาอังกฤษของครูลูกกอล์ฟ

By Vittawat Panyalertwut
14 Jul 2021
SHARE

       ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษณ์ คือ ครูสอนภาษาอังกฤษเจ้าของโรงเรียน Angkriz ที่มีคนติดตามมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย และหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ครูลูกกอล์ฟมีคนติดตามมากขนาดนี้ก็เป็นเพราะคอนเทนต์การสอนของครูลูกกอล์ฟสามารถทำให้คนไทยที่เคยรู้สึก ‘กลัว’ ในการพูดภาษาอังกฤษหันมา ‘กล้า’ สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้

ครูลูกกอล์ฟมีวิธีทำคอนเทนต์สอนภาษาอังกฤษยังไง?

 

พูดภาษาอังกฤษไม่จำเป็นต้องเป๊ะ

 

ครูลูกกอล์ฟรู้สึกว่าคนไทยไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษเพราะกลัวขายหน้าที่ตัวเองพูดผิด ครูลูกกอล์ฟจึงเน้นย้ำในคอนเทนต์ของเขาเสมอว่า ภาษาอังกฤษเป็นเครื่องมือในการสื่อสาร เพราะฉะนั้น เราไม่จำเป็นต้องพูดด้วยสำเนียงเป๊ะ เราจะพูดด้วยสำเนียงไทย สำเนียงอีสาน สำเนียงอังกฤษ หรือสำเนียงไหนก็ได้ ตราบใดที่เราสามารถสื่อสารให้ชาวต่างชาติเข้าใจได้

 

 

การเรียนรู้ต้องเป็นเรื่องสนุก

 

การที่เรารู้สึกว่าภาษาอังกฤษเป็นเรื่องยาก เรียนเท่าไหร่ก็ไม่รู้เรื่อง จะทำให้เรารู้สึกหมดกำลังใจในการเรียนรู้เอาง่าย ๆ ครูลูกกอล์ฟจึงมักทำบรรยากาศการเรียนรู้ให้เป็นเรื่องสนุก โดยการใช้อารมณ์ขันแบบเฉพาะตัวของครูลูกกอล์ฟ รวมกับการใช้สื่อการเรียนรู้ที่ไม่ใช่ตำราเรียนชวนหลับแบบเพียว ๆ แต่เป็นการเรียนรู้ผ่านเกมและเพลงภาษาอังกฤษ ที่ช่วยให้เราเอ็นจอยกับการฝึกภาษาอังกฤษมากขึ้น

 

 

ภาษาอังกฤษอยู่รอบตัวเรา

 

เราจะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ว่า ไม่ว่าครูลูกกอล์ฟจะไปปรากฎตัวในรายการไหน ครูลูกกอล์ฟมักหาโอกาสสอดแทรกศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อรายการนั้นเสมอ ๆ ทำให้คนรู้สึกว่าภาษาอังกฤษเป็นเรื่องใกล้ตัว และเราไม่จำเป็นต้องเรียนรู้แค่ในต้องเรียนแต่เราสามารถเรียนรู้ได้อยู่ตลอดเวลา แถมครูลูกกอล์ฟยังเคยพูดแบบขำ ๆ อีกว่า ภาษาอังกฤษเปิดประตูให้ครูลูกกอล์ฟได้เจอแฟนหนุ่มชาวต่างชาติของเขาด้วย เรียกได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยรู้สึกอยากเรียนภาษาอังกฤษเข้าไปอีก

 

 

 

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By Vittawat Panyalertwut 24 Sep 2021
แนวคิดอินฟลูเอนเซอร์ กูรูเครื่องสำอาง .. สมัยนี้มีคนเริ่มทำคอนเทนต์เพื่อเป็นอินฟลูเอนเซอร์ กันเต็มไปหมด แต่จะต้องทำยังไงถึงจะมัดใจให้คนอยากติดตามได้?...
อินฟลูเอนเซอร์ | จิง เบบี้จิงโกะ | Beauty Blogger
By Vittawat Panyalertwut 20 Sep 2021
รวมอินฟลูเอนเซอร์ไทย ‘สายบุญ’ ชั่วโมงน.. รวมอินฟลูเอนเซอร์ไทย ‘สายบุญ’ ชั่วโมงนี้มีใครบ้างไปชมกัน!...
อินฟลูเอนเซอร์ไทย | อินฟลูเอนเซอร์ | Influencer Marketing
By Vittawat Panyalertwut 09 Sep 2021
5 เคล็ดลับการใช้ Facebook Live  1. เริ่มถ่ายทอดสดด้วยสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ดีพอ เพื่อให้แน่ใจว่าการแพร่ภาพของคุณจะชัดเจน มีความละเอียดสูง...
Facebook Live  | อินฟลูเอนเซอร์ | Influencer Marketing

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE