4 Features เด็ดของ IG Stories Ads ที่นักการตลาดต้องรู้ไว้

By Valeesa
19 Sep 2019
SHARE

Instagram Stories Ads หรือ IG Stories Ads เทรนด์มาแรงแห่งปี 2019 ที่ตอนนี้นักการตลาดอาจจะคุ้นเคยกันแล้ว โดยมีสถิติผู้ใช้งานมากกว่า 500 ล้านคนต่อวัน (ข้อมูลจากเดือนมกราคม 2019 โดย Instagram)  และ 1 ใน 3 มีการใช้งานในเชิงธุรกิจ ด้วยการทำ Content ที่เน้นด้านภาพและวิดีโอเป็นหลัก มีการอัปเดต Features ใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้งานเลือกเล่นได้หลากหลาย ทำให้ความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ

แม้ IG Stories จะอยู่ได้เพียง 24 ชั่วโมง แต่กลับมี Features หลากหลายแบบที่น่าสนใจ ซึ่งครั้งนี้ Motive Influence จะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับ 4 Features สุดเด็ดที่จะช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ให้ Brand ของคุณได้แม้จะอยู่ในเวลาที่จำกัด

 

Question Sticker

Feature ที่สามารถตั้งคำถามลงบน IG Stories และให้บุคคลทั่วไปตอบหรือเสนอความคิดเห็นได้ ซึ่งเป็นช่องทางในการสื่อสารระหว่าง Brand กับกลุ่มเป้าหมายผ่าน IG Stories Ads ตัวอย่างเช่น การตั้งคำถามที่เกี่ยวกับตัว Brand, การวิจัยจากคำถาม และแม้แต่การสร้าง Campaign ก็ทำได้ง่าย ๆ พร้อมรอรับ Feedback ได้ทันที ตัวอย่างการตั้งคำถาม เช่น “ถ้าจะทำน้ำอัดลมรสกล้วยขึ้นมาเพื่อน ๆ จะซื้อหรือไม่?” เป็นต้น  

Poll Sticker

เป็น Feature ที่ตั้งคำถามเหมือนกันกับ Question Sticker แต่จะเป็นรูปแบบการโหวต หรือเป็นโพลสำรวจ มี Feedback เป็นแบบเปอร์เซ็นต์จากจำนวนผู้โหวต ซึ่งก็มีหลาย Brand นำไปประยุกต์ใช้ ตัวอย่างเช่น การโหวตสินค้า ว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน เป็นต้น

ที่มา

 

แชร์ Post จากหน้า Feed ลง Stories

    เป็น Feature ที่อยู่บนหน้า Feed Post สามารถกดแชร์โพสต์ที่เราชอบหรือสนใจลงบน IG Stories ทาง Brand ก็สามารถประยุกต์ใช้ได้เช่นกัน ด้วยการแชร์โพสต์จากผู้ที่ใช้สินค้าของเรา เหมือนกับการรีวิวสินค้าจากผู้ใช้งานจริงไปในตัว

ที่มา

 

การใส่ Link ลงบน IG Stories Ads

อีกเครื่องมือสำหรับ IG Stories Ads มาในรูปแบบของ Copy ที่สามารถ Link ไปยัง Webpage ได้ แต่ก็มีข้อจำกัดคือ IG Account นั้นต้องมียอดผู้ติดตามมากกว่า 10,000 ราย ถึงจะสามารถใส่ Link ลงบน IG Stories ของคุณได้

ที่มา

 

นี่เป็นเพียงลูกเล่นบางส่วนของ Instagram Stories Ads ยังมีเครื่องมืออีกมากมายที่คุณให้คุณเลือกใช้กับธุรกิจ แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจและอยากได้คำแนะนำการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่าลืมเลือกให้ Motive Influence เป็นผู้ช่วยของคุณ

 

ที่มา : Source 1 : Source 2 : Source 3 : Source 4

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By FAI 26 Oct 2020
How to สร้างโฆษณาใน Instagram ฉบับมือใ.. สำหรับนักการตลาดและ Influencer ที่มีบัญชี Instagram เป็น Creator หรือ Business ต้องการสร้างโฆษณาใน Instagram...
Instagram Ads | Influencer | โฆษณา IG
By Valeesa 19 Sep 2019
3 แคมเปญที่นักการตลาดควรรู้ พร้อมเช็กจ.. จากความนิยมของ Instagram ที่มีสถิติน่าสนใจหลายอย่าง ทั้งยอดผู้ใช้งานที่สูงมากขึ้นทุกปี...
Instagram | Instagram Ads | โฆษณา IG
By Valeesa 19 Sep 2019
5 เหตุผลที่บอกว่าทำไม โฆษณาบน IG ถึงดี.. ด้วยสถิติผู้ใช้งาน Instagram ที่เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมีผู้ใช้งานกว่า 72% ที่มีอายุระหว่าง...
Instagram Ads | โฆษณา IG | Instagram Ads | Promoted post

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE