5 เหตุผลที่บอกว่าทำไม โฆษณาบน IG ถึงดีกว่า

By Valeesa
19 Sep 2019
SHARE

    ด้วยสถิติผู้ใช้งาน Instagram ที่เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมีผู้ใช้งานกว่า 72% ที่มีอายุระหว่าง 18-29 ปี ซึ่งกลุ่มเป้าหมายนี้มีความพร้อมในการซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์อยู่ตลอดเวลา ทำให้นักการตลาดพุ่งความสนใจไปที่การทำตลาดบน Instagram เพราะคาดหวังว่าจากสถิติผู้ใช้งานที่สูงขนาดนี้ จะต้องมีกลุ่มเป้าหมายที่ตรงใจพวกเขารวมอยู่ด้วยแน่นอน

    ครั้งนี้ Motive Influence จะมาบอกให้ฟังว่าทำไมนักการตลาดถึงควรทำโฆษณาบน Instagram ซึ่งไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบไหนก็สามารถทำได้ โดยเฉพาะธุรกิจ e-Commerce ทั้งหลายรับรองว่าต้องโดนใจแน่นอน

 

1. ใคร ๆ ก็ลงโฆษณาบน Instagram ได้
    Instagram มีเงื่อนไขที่ไม่ยุ่งยาก สามารถลงโฆษณาตรง ๆ ได้ในรูปแบบ Promoted Post หรือจะสร้างแคมเปญก็ได้เหมือนกัน ทำให้ Instagram เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นักการตลาดไม่ควรพลาด

 

2. กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ด้วยเครื่องมือจาก Facebook
    เราสามารถสร้างโฆษณาบน Instagram ผ่านเครื่องมือต่าง ๆ ของ Facebook Business ได้ทั้งหมด ซึ่งเป็นเครื่องมือที่นักการตลาดหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ซึ่งทำให้กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายกว่าจากข้อมูลประชากรต่าง ๆ เช่น อายุ เพศ และสถานที่

 

3. ยอด Engagement สูง
    ยอด Engagement จะสูงกว่าโซเชียลมีเดียอื่น ๆ อย่าง Facebook และ Twitter ถึงแม้ว่าหลัง ๆ ยอดจะตกลงไปบ้าง แต่ก็ยังมีความน่าสนใจอยู่พอสมควรสำหรับการลงโฆษณาบนแพลตฟอร์มยอดนิยมแห่งนี้

 

4. โฆษณามีความเป็น Organic Content
    เพราะมาตรการในการทำโฆษณาบน Instagram ต้องผ่านการตรวจสอบจากอัลกอริทึมที่มีความละเอียดอ่อน หากทำคอนเทนต์ได้ตรงตามข้อกำหนดของอัลกอริทึม ก็สามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้ไม่ยาก ทุกคนก็จะได้เห็นโฆษณาของคุณทุกครั้งที่เลื่อนหน้าฟีดแน่นอน

 

5. Instagram กำลังจะเป็นแหล่ง Shopping ที่ใหญ่มาก ๆ
    ช่วงหลังมานี้ Instagram มักเพิ่มและผลักดันฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับการซื้อขายบนแอปพลิเคชัน เช่น การติดแท็กบนภาพ, ปุ่ม Action ที่เข้าถึงหน้าซื้อขาย และล่าสุดกับฟีเจอร์ Checkout ที่ผู้ใช้งานสามารถซื้อของพร้อมจ่ายเงินได้ทันทีผ่านบัตรเครดิต ทำให้ในอนาคต Instagram อาจกลายเป็นแหล่งสำคัญที่สามารถซื้อของออนไลน์แบบเต็มรูปแบบได้

 

    ด้วยจำนวนผู้ใช้งานที่สูงมากขึ้นเรื่อย ๆ และฟีเจอร์ที่ Instagram พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ให้ผู้ใช้งานเข้าถึงง่ายมากที่สุด ดังนั้นหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจหรือนักการตลาดที่กำลังมองหาพื้นที่ลงสื่อโฆษณา Instagram ก็อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่ไม่ควรมองข้าม ส่วนครั้งหน้า Motive Influence จะมีเรื่องอะไรมาเล่า ติดตามต่อได้ที่ >> Motive << 

Source1 | Source2 | Source3

 

อ่านต่อ

RELATED CONTENT

By FAI 26 Oct 2020
How to สร้างโฆษณาใน Instagram ฉบับมือใ.. สำหรับนักการตลาดและ Influencer ที่มีบัญชี Instagram เป็น Creator หรือ Business ต้องการสร้างโฆษณาใน Instagram...
Instagram Ads | Influencer | โฆษณา IG
By Valeesa 19 Sep 2019
3 แคมเปญที่นักการตลาดควรรู้ พร้อมเช็กจ.. จากความนิยมของ Instagram ที่มีสถิติน่าสนใจหลายอย่าง ทั้งยอดผู้ใช้งานที่สูงมากขึ้นทุกปี...
Instagram | Instagram Ads | โฆษณา IG
By Valeesa 19 Sep 2019
4 Features เด็ดของ IG Stories Ads ที่น.. Instagram Stories Ads หรือ IG Stories Ads เทรนด์มาแรงแห่งปี 2019 ที่ตอนนี้นักการตลาดอาจจะคุ้นเคยกันแล้ว...
IG Stories Ads | Instagram Ads | โฆษณา IG

NEVER MISS AN ARTICLE

Subscribe to get fresh News and Marketing Trends updates

SUBSCRIBE